1. TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG LÀ GÌ?          

Tài chính – Ngân hàng là một ngành khá rộng, liên quan tới tất cả các dịch vụ tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Ở rất nhiều nước thì ngành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán thường đi kèm với nhau. Ngành Tài chính – Ngân hàng có thể chia thành nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như ngân hàng, Tài chính bảo hiểm, Tài chính thuế, chuyên ngành Phân tích tài chính, Kinh tế học tài chính….
Cụ thể hơn, ngành Tài chính – Ngân hàng là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO          

???? Trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu liên quan đến tài chính – tiền tệ và các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp học sinh sẽ đảm trách các vị trí tại ngân hàng, công ty, tập đoàn tài chính như nghiệp vụ huy động vốn, nghiệp vụ thanh toán tiền tệ, kinh doanh ngoại hối, kiểm soát và quản lý rủi ro, thẩm định tài sản doanh nghiệp, phân tích tài chính, quản trị hoạt động ngân hàng, kế toán ngân hàng…
???? Bên cạnh đó, học sinh còn được tăng cường đào tạo ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết như giao tiếp, tư vấn, đàm phán, thuyết phục khách hàng.

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP      

Tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng, học sinh có thể đảm nhận các vị trí việc làm như:
✔️ Chuyên viên phụ trách tài chính, kinh doanh tiền tệ, phân tích tài chính doanh nghiệp tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, tập đoàn tài chính như: ACB, Sacombank, Vietinbank, ANZ, KPMG, Bảo Việt, Dai-ichilife, ACE Group,…

✔️ Chuyên viên thu hồi nợ, chăm sóc khách hàng tại các ngân hàng, công ty.
✔️ Tổ chức, điều hành công tác tài chính và kế toán hoặc tư vấn về lĩnh vực tài chính, ngân hàng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

* Trường Trung Cấp Vạn Tường ký HỢP ĐỒNG cam kết 100% học sinh được bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp.

4. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO                        

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN tại TRUNG CẤP VẠN TƯỜNG
(Mã trường VTS)
ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH THỜI GIAN ĐÀO TẠO
Tốt nghiệp THCS 2 năm
Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương 1,5 năm
Tốt nghiệp ĐH, CĐ, TCCN ngành nghề khác 1 – 1,5 năm

*Lưu ý:
Những thí sinh đang là học sinh lớp 9 chưa có kết quả xét tốt nghiệp THCS có thể đăng ký xét tuyển học bạ ngay trong đợt đầu tiên (từ tháng 03 hằng năm) bằng cách nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và bản photo công chứng học bạ THCS về VẠN TƯỜNG để được ưu tiên xét tuyển.

5. MÔN HỌC TIÊU BIỂU VÀ TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH         

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu:
– Kinh tế vi mô
– Kế toán đại cương
– Lý thuyết Tài chính – tiền tệ
– Tài chính doanh nghiệp
– Tín dụng doanh nghiệp
– Thanh toán quốc tế

Tố chất phù hợp với ngành:
– Khả năng tính toán, tư duy logic và tính toán tốt

– Đức tính cần cù, cẩn trọng và tỉ mỉ, chính xác tuyệt đối
– Có sự đam mê, sáng tạo và năng động

– Giỏi ngoại ngữ và Tin học là một lợi thế khi theo học ngành Tài chính – Ngân hàng

6. BẰNG CẤP                                                                                    

Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, học sinh sẽ được nhận bằng Trung cấp Tài chính – Ngân hàng do trường Trung cấp Vạn Tường cấp theo phôi bằng của Tổng cục GDNN, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

[ninja_form id=2]