1. NGHIỆP VỤ LỄ TÂN LÀ GÌ?          

Nghiệp vụ lễ tân là một nghề mà hiện nay đang được nhiều cơ quan, doanh nghiệp chú trọng. Nghiệp vụ lễ tân nằm trong nhiều ngành nghề khác nhau: từ khách sạn, nhà hàng, trường học, bệnh viện… đến văn phòng công ty. Hiểu một cách khái quát, Lễ tân là công việc của người chuyên tiếp đón khách, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn cho khách hàng sớm hoàn thành mục đích khi liên hệ với đơn vị.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO          

???? Nhằm trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trình độ Sơ cấp chuyên ngành Nghiệp vụ lễ tân, có đủ khả năng làm việc với chức danh nhân viên lễ tân tại các khách sạn và các cơ quan, doanh nghiệp…
???? Trình bày được những kiến thức cơ bản về tổng quan du lịch, tâm lý khách du lịch, kỹ năng giao tiếp, nghiệp vụ văn phòng, tổ chức sự kiện, nghiệp vụ thanh toán; Mô tả được hệ thống các sản phẩm, dịch vụ tại nơi làm việc; Giải thích được tầm quan trọng và mô tả được mối quan hệ giữa bộ phận lễ tân với các bộ phận khác tại nơi làm việc.
???? Thực hiện thuần thục các quy trình của nghiệp vụ lễ tân; Thực hiện được hoạt động marketing và bán các sản phẩm, dịch vụ của cơ sở kinh doanh tại nơi làm việc; Giao tiếp có hiệu quả và giải quyết được các tình huống nghiệp vụ lễ tân cơ bản trong quá trình phục vụ khách; Giao tiếp được ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường theo yêu cầu của vị trí công việc.
???? Cần có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, hợp tác chặt chẽ với đồng nghiệp và khách hàng, tôn trọng pháp luật và quy định tại nơi làm việc, trung thực, tỉ mỉ, chính xác, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, sẵn sàng đảm nhiệm các công việc được giao.

3. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO                        

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN tại TRUNG CẤP VẠN TƯỜNG
(Mã trường VTS)
ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH THỜI GIAN ĐÀO TẠO
Tốt nghiệp THCS, THPT hoặc tương đương trở lên 3 tháng

* Trường Trung Cấp Vạn Tường ký HỢP ĐỒNG cam kết 100% học sinh được bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp.

4. MÔN HỌC TIÊU BIỂU VÀ TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH         

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu:
– Marketing
– Tâm lý khách hàng
– Nghiệp vụ thanh toán

– Nghiệp vụ lễ tân
– Ngoại ngữ chuyên ngành

Tố chất phù hợp với ngành:
Có khả năng giao tiếp và ứng xử khéo

– Thân thiện, hòa đồng
– Ngoại hình ưu nhìn

– Kiên nhẫn và biết lắng nghe

5. BẰNG CẤP                                                                                    

Hoàn tất tất cả các môn học trong toàn khóa học, học sinh sẽ được nhận Chứng chỉ sơ cấp nghề Nghiệp vụ lễ tân do trường Trung cấp Vạn Tường cấp theo phôi bằng của Tổng cục GDNN, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.