Trượt nguyện vọng lớp 10 công lập – con đường nào dành cho bạn?

Hiện tại, nếu học sinh đã trượt nguyện vọng vào lớp 10 công lập thì “đừng lo lắng” nhé, khi cánh cửa này khép lại sẽ có rất nhiều cánh cửa mới mở ra. Theo hệ thống giáo dục hiện hành thì học sinh sau khi tốt nghiệp THCS sẽ có 04 hướng đi: học tiếp lên THPT, học bổ túc THPT, học nghề hoặc học Trung cấp và tham gia thị trường lao động. Dù có đến 04 ngã rẽ nhưng nhìn chung phần lớn đều đổ dồn về một đường thẳng: THCS – THPT – Đại học.


Và hướng đi “Trung cấp” đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh “trượt” nguyện vọng vào lớp 10 công lập vì vừa không lo gánh nặng học phí, vừa được tiếp cận nghề nghiệp sớm và tham gia thị trường lao động chủ động tạo ra thu nhập sớm cho bản thân.
Tại Trường Trung cấp Vạn Tường, học sinh sau tốt nghiệp THCS đều được học văn hóa THPT song song với chương trình học chuyên ngành đã chọn. Như vậy chỉ trong 03 năm sẽ hoàn thành THPT như học sinh đồng trang lứa và nhận luôn bằng tốt nghiệp Trung cấp chính quy khi ở độ tuổi 18. Sau đó, học sinh có thể liên thông lên Cao đẳng, Đại học ngay tại Trường từ 1.5 đến 2.5 năm. Xét theo tổng lộ trình thì nhanh hơn các bạn bằng tuổi ít nhất 02 năm.
Chính phủ thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí cho học sinh theo học Trung cấp sau tốt nghiệp THCS (theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP). Có thể thấy học Trung cấp không những tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
Học sinh học hệ Trung cấp được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho nghề nghiệp sớm nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với học sinh cùng lứa tuổi. Sau 03 năm học Trung cấp (đối với học sinh tốt nghiệp THCS), học sinh có thể đi làm và có thu nhập riêng để có thể trang trải kinh phí cho học tập hoặc sinh hoạt, dần tự chủ tài chính và hỗ trợ kinh tế cho gia đình.
Tại Trung cấp Vạn Tường, học sinh sẽ được giảng dạy bởi những giảng viên đầu ngành. Học sinh không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn mà còn được lĩnh hội kinh nghiệm nghề nghiệp từ những người đi trước – điều mà không bất kì sách vở nào có thể dạy. Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy “cầm tay chỉ việc” sẽ giúp học sinh tiếp cận kiến thức nghề một cách thực tế, dễ tiếp thu.
Năm 2022, Trung cấp Vạn Tường tuyển sinh 12 ngành: https://vt.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-trung-cap-nam-2022/

TRƯỜNG TRUNG CẤP VẠN TƯỜNG
Địa chỉ: 469 Lê Hồng Phong, Phường 02, Quận 10, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 3835 5873
Hotline: 0964 380 333

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay