Trường Trung Cấp Vạn Tường cam kết việc làm, tặng điện thoại cho thí sinh

Ký hợp đồng cam kết 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp, hỗ trợ 10% học phí HK I, tặng 1 điện thoại thông minh để học tập online… là những chính sách thiết thực mà trường Trung cấp Vạn Tường dành cho thí sinh nhập học năm 2021.

Lễ ký kết hợp đồng đào tạo và cam kết việc làm giữa Trường Trung cấp Vạn Tường và phụ huynh – học sinh (hình được chụp trước khi có dịch bệnh)

Trước mỗi khóa học, Trường Trung cấp Vạn Tường sẽ ký hợp đồng cam kết đảm bảo 100% học sinh (HS) sau khi tốt nghiệp đều có việc làm. Trong thời gian 6 tháng, nếu không tìm được việc làm nhà trường sẽ hoàn trả 100% học phí (HP).

Tốt nghiệp THCS có nên theo học trung cấp?

Nếu không vào lớp 10 công lập và muốn sớm tham gia vào thị trường lao động, HS tốt nghiệp THCS theo học nghề có thể lựa chọn 2 chương trình học. Chương trình thứ nhất chỉ học 4 môn văn hóa, sau 2,5 năm vừa có bằng trung cấp vừa được giấy chứng nhận hoàn thành các môn văn hóa theo quy định của Bộ GD-ĐT để học liên thông tiếp lên CĐ-ĐH hoặc gia nhập thị trường lao động.

Hình thức thứ hai, chọn học 7 môn theo chương trình GDTX để có thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sau khi hoàn thành chương trình, vừa có bằng trung cấp, vừa có bằng tốt nghiệp THPT, lúc này HS có thể liên thông lên trình độ ĐH và nhận bằng ĐH ở tuổi 20.

Theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ, xuất phát từ chủ trương đẩy mạnh đào tạo đội ngũ lao động kỹ thuật lành nghề phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, HS THCS theo học trung cấp sẽ được nhà nước hỗ trợ HP.

Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng nhân lực trình độ trung cấp của các doanh nghiệp chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng nhu cầu nhân lực đã qua đào tạo, đây chính là lý do nhiều phụ huynh quyết định cho con theo học trung cấp.

Thành thạo kỹ năng, tay nghề vững chắc

Ngày nay, các doanh nghiệp không còn quá quan tâm đến loại bằng cấp của ứng viên. Thay vào đó, họ muốn tuyển người có thể làm việc ngay, có kỹ năng tay nghề và hạn chế tối đa thời gian đào tạo lại. Đáp ứng nhu cầu thực tiễn này, trường Trung cấp Vạn Tường chú trọng đào tạo tay nghề vững vàng và có tính thực tiễn cao.

Sinh viên trường Trung cấp Vạn Tường trong buổi thực hành nghề nghiệp

Vì vậy, chương trình học được thiết kế bám sát theo nhu cầu của doanh nghiệp, với 70% thực hành và chỉ có 30% lý thuyết được giảng dạy bằng phương pháp “thực học, thực nghiệm”. Trong suốt quá trình học, ngoài việc thực hành tại lớp, HS còn được tham gia trải nghiệm công việc thực tế tại doanh nghiệp ngay từ năm nhất.

Được hoàn trả 100% HP đã đóng khi học liên thông lên đại học

Trước đây, một số nguồn tin cho rằng nếu không có bằng THPT mà chỉ có bằng trung cấp thì không thi được ĐH. Nhưng theo thông tin mới của Luật giáo dục những người có bằng tốt nghiệp trung cấp vẫn được phép thi ĐH. Vì thế HS tốt nghiệp trung cấp hoàn toàn có đủ điều kiện để thi vào các trường ĐH.

Cùng hệ thống với trường Đại học Văn Hiến, Vì vậy, HS theo học tại trường Trung cấp Vạn Tường có nguyện vọng học liên thông 1 trong 3 ngành Tin học ứng dụng, Thiết kế đồ họa, Lập trình máy tính tại trường Đại học Văn Hiến sẽ được hoàn trả 100% HP đã đóng tại Vạn Tường.

Đa dạng chính sách hỗ trợ người học

Thầy cô Trường Trung cấp Vạn Tường trong một buổi tư vấn cho các bạn học sinh THCS

Theo ông Lê Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường Trung cấp Vạn Tường cho biết: “Với quan niệm HS chính là sản phẩm của nhà trường, vì vậy trách nhiệm của trường không chỉ đào tạo về kiến thức mà còn phải chăm lo cho đời sống của các em.

Ngoài cam kết việc làm cho HS, năm 2021 nhà trường còn chia sẻ khó khăn với phụ huynh, HS bằng cách hỗ trợ 10% HP học kỳ I, tặng 01 chiếc điện thoại thông minh để các em học tập online trong thời kỳ dịch bệnh. Bên cạnh đó, nhà trường còn hỗ trợ 15% HP nếu các em đóng 1 năm và 20% khi đóng HP toàn khóa“.

Chính sách cam kết không tăng HP và miễn phí 13 loại lệ phí trị giá 3 triệu đồng được nhà trường áp dụng trong suốt những năm qua đã giúp phụ huynh yên tâm và chủ động được nguồn tài chính. Chưa dừng lại ở đó, dưới sự bảo trợ của Quỹ trái tim Hùng Hậu, HS gặp khó khăn về HP Quỹ sẽ hỗ trợ cho vay tối đa 2 học kỳ với lãi suất 0%.

Với hơn 20 năm, hình thành và phát triển, trường trung cấp Vạn Tường tự hào là một trong những đơn vị ngoài công lập đầu tiên tại Tp.HCM đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao, đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp.

Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển đợt 4 đến hết ngày 31/08.

Xét tuyển online tại: https://xettuyen.vt.edu.vn/

Mọi thắc mắc về tuyển sinh và nhập học, quý phụ huynh và các em HS liên hệ Trường Trung cấp Vạn Tường:

ĐT: (028) 3835 5873 | Hotline: 0964 380 333

Nguồn: Báo Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/truong-trung-cap-van-tuong-cam-ket-viec-lam-tang-dien-thoai-cho-thi-sinh-20210821105228603.htm)

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay