Tham quan thực tế nhà máy Yakult Việt Nam

Nhằm tăng cường khả năng sáng tạo cho học sinh, học đi đôi với hành, đưa ra các sáng kiến trải nghiệm từ thực tế, nuôi dưỡng tính sáng tạo, ham học hỏi của bản thân.

Sáng nay ngày 25/02/2019, trường Trung cấp Vạn Tường đã tổ chức chuyến đi tham quan thực tế tại nhà máy Yakult tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Thuận An, Bình Dương cho các bạn học sinh ngành Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm. Đây không chỉ là một chuyến đi tham quan mà còn là một chuyến đi thực tế đầy bổ ích và thiết thực.

Đến tham quan tại nhà máy, các bạn học sinh được nhân viên Yakult hướng dẫn tham quan và xem những đoạn phóng sự ngắn về tác dụng bổ ích của sữa lên men. Sau đó, học sinh còn được mời thưởng thức sản phẩm Yakult tại chỗ và hướng dẫn phân loại rác thải đối với vỏ chai và nắp chai sau khi sử dụng.

Điều thú vị nhất trong chuyến đi thực tế là các bạn học sinh được tham quan trực tiếp quy trình công nghệ khép kín của nhà máy. Các bạn học sinh còn được tìm hiểu các loại khuẩn có lợi và có hại đối với cơ thể bằng kính hiển vi.

Qua chuyến đi thực tế, các bạn học sinh được hướng dẫn tham quan quy trình khử trùng chai, quy trình chiết xuất và dán nhãn mác để cho ra đời những chai sữa lên men Yakult đạt chuẩn chất lượng. Các bạn đã biết được mỗi chai Yakult mình uống thực tế được sản xuất như thế nào. Chuyến đi đã cung cấp nhiều điều bổ ích, giúp cũng cố những kiến thức đã học và bổ sung những kinh nghiệm thực tiển thông qua việc tham quan thực tế. Ngoài ra, các bạn sinh viên đã thấy được ứng dụng của công nghệ trong sản xuất, sự vận hành chuyên nghiệp của những kỹ sư trên dây chuyền sản xuất tự động hóa, phong cách làm việc hiện đại và được trải nghiệm những bài học lý thuyết vào môi trường làm việc thực tế tại Nhà máy Yakult.

*Một số hình ảnh:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay