Những lý do nên học ngành “Thiết kế đồ họa”

Học Thiết kế đồ họa đòi hỏi khả năng sáng tạo, tư duy và ý tưởng do con người dẫn dắt để đáp ứng các xu hướng, thị hiếu của thị trường. Vì vậy, Thiết kế đồ hoạ đang là ngành học cực “hot” và được đông đảo bạn trẻ lựa chọn. Hãy cùng Vạn Tường tìm hiểu về những lý do nên học Thiết kế đồ họa nhé!

1. Không bao giờ sợ thất nghiệp
Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông, bất cứ sản phẩm in ấn hay thiết kế quảng cáo nào đều cần thiết kế; các sản phẩm giải trí, sự kiện lại càng đòi hỏi thiết kế đẹp để thu hút khách hàng, sự chú ý của truyền thông và cộng đồng. Thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các doanh nghiệp càng cần ấn phẩm quảng cáo ấn tượng, thu hút và đặc biệt nắm bắt kịp thời các xu hướng thiết kế mới. Vì vậy học thiết kế đồ họa bạn không cần lo lắng thiếu việc để làm.
2. Thời gian làm việc linh hoạt
Nếu như làm việc văn phòng được ấn định 8 tiếng làm việc/ngày và đa số là ngồi bàn giấy thì Thiết kế đồ hoạ lại khác. Bởi đặc tính yêu cầu về nghệ thuật, cảm hứng nên những nhà thiết kế đồ hoạ không bắt buộc phải luôn có mặt ở văn phòng theo khung giờ cứng nhắc mà họ có thể thoả sức thả trí tưởng tượng của mình trong những không gian khác nhau miễn là họ hoàn thành đúng tiến độ và yêu cầu của khách hàng.
3. Mức thu nhập hấp dẫn
Với sự gia tăng của nền tảng trực tuyến như website và di động, nhu cầu về vai trò nhà thiết kế đồ họa dẫn đầu mọi lĩnh vực. Mức GDP bình quân đầu người tại Việt Nam là 6,7 triệu đồng mỗi tháng (theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư 2020).
Trong khi đó, mức lương trung bình của nhân viên Thiết kế đồ họa từ 07 triệu đến 10,9 triệu đồng mỗi tháng, con số này tăng lên 20 triệu đồng một tháng với vị trí đòi hỏi kinh nghiệm 03 – 04 năm. Không dừng ở đó những chuyên gia Thiết kế với đủ khả năng làm việc tự do (freelancer) có thể kiếm được số tiền gấp 03 lần số tiền lương làm việc tại công ty.
4. Không bao giờ nhàm chán trong công việc
Thiết kế đồ họa là ngành luôn đòi hỏi sự sáng tạo của tư duy và sự đầu tư về trí tuệ, mỗi yêu cầu thiết kế luôn phải có cách thiết kế khác nhau. Thế nên designer phải luôn tìm tòi, cập nhật xu hướng, tạo ra những hình ảnh, sản phẩm mới bắt mắt, độc đáo và mang ý nghĩa truyền tải được thông điệp đến cho người xem. Một sản phẩm thiết kế thành công khi sản phẩm đó được công chúng đón nhận và lan truyền.
5. Vì sao nên học Thiết kế đồ họa tại Vạn Tường
Chương trình đào tạo tai Vạn Tường trang bị kiến thức về nền tảng nghệ thuật, các phương pháp thiết kế và những kỹ thuật ứng dụng, sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa.
Các bạn sẽ được học tập và thực hành ứng dụng trên các phần mềm thiết kế phổ biến hiện nay, đảm bảo sau khi tốt nghiệp có khả năng làm việc thành thạo trên các phần mềm thiết kế chuyên môn.
Ngoài ra, chương trình học sẽ hướng dẫn và giúp bạn rèn luyện tư duy hình ảnh, bố cục, màu sắc… các yếu tố để hoàn thiện ấn phẩm thiết kế, cũng như cách vận dụng thiết kế vào từng loại ấn phẩm phù hợp, có khả năng ứng dụng thực tế tại các doanh nghiệp.
Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính qua các hoạt động phát triển cá nhân.
Sau khi tốt nghiệp, nếu họ sinh tiếp tục học liên thông lên Đại học Văn Hiến thì sẽ được hoàn trả lại 100% học phí đã đóng tại Vạn Tường.
Thông tin chi tiết ngành Thiết kế đồ họa: https://vt.edu.vn/tuyen-sinh/trung-cap/thiet-ke-do-hoa/
Năm 2022, Trường Trung cấp Vạn Tường tuyển sinh 12 ngành đào tạo Trung cấp chi tiết tại: https://vt.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-trung-cap-nam-2022/
———————
Trường Trung cấp Vạn Tường
Địa chỉ: 469 Lê Hồng Phong, Phường 02, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 028.3835.5873
Hotline: 0964.380.333
Website: www.vt.edu.vn

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay