Một ngày trải nghiệm tại nhà máy Ajinomoto của học sinh TC Vạn Tường

Tạm gác lại những giờ học lý thuyết trên lớp, ngày 21/07 học sinh các ngành Hướng dẫn du lịch, Du lịch lữ hành và Công nghệ kỹ thuật chế biến & Bảo quản thực phẩm trường Trung cấp Vạn Tường đã có một ngày trải nghiệm đầy thú vị tại nhà máy Ajinomoto ở khu công nghiệp Long Thành tỉnh Đồng Nai. Đây không chỉ là một chuyến đi tham quan mà còn là một chuyến đi thực tế đầy bổ ích và thiết thực.

Học sinh và giáo viên trường Trung cấp Vạn Tường check in tại nhà máy Ajinomoto

Khi xe chở đoàn dừng bánh tại cổng nhà máy, học sinh trung cấp Vạn Tường được đại diện Công ty TNHH Ajinomoto chào đón và giới thiệu sơ nét về công ty Ajinomoto.
Nơi đầu tiên học sinh được tham quan là dây chuyền sản xuất, học sinh được hướng dẫn viên Ajinomoto giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của Tập đoàn Ajinomoto nói chung và các dòng sản phẩm của Ajinomoto nói riêng như: bột ngọt, hạt nêm,…

Học sinh chăm chú lắng nghe hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử hình thành và các sản phẩm của Ajinomoto

Sau phần chia sẻ, học sinh di chuyển vào bên trong phân xưởng, trực tiếp quan sát quy trình sản xuất Hạt nêm Aji – ngon với thành phần chính là nước Hầm Xương và Thịt, trên dây chuyền hoàn toàn tự động, đáp ứng theo tiêu chuẩn ISO 9001 và HACCP.

Học sinh tham quan phân xưởng sản xuất Hạt nêm Aji – ngon

Vừa quan sát trực tiếp vừa được nghe hướng dẫn viên thuyết mình nên học sinh đã hiểu hơn và tích lũy cho mình nhiều điều mới về các loại gia vị ăn hằng ngày. Đồng thời học sinh còn nắm rõ về quy trình sản xuất khép kín, hiểu cơ bản về quản lý vi sinh để đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Học sinh lắng nghe về quy trình sản xuất hạt nêm Aji – ngon

Sau khi đã quan sát các phân xưởng sản xuất, học sinh sẽ di chuyển trở về Hội trường để nghỉ ngơi. Tại hội trường học sinh sẽ được tham gia trải nghiệm làm bánh cùng đầu bếp, dựa theo những nguyên liệu gói pha sẵn của Ajinomoto. Không khí càng trở nên sôi động và thú vị hơn với các trò chơi do ban tổ chức đặt ra. Bằng cách vận dụng các kiến thức trong buổi tham quan, học sinh xuất sắc trả lời chính xác những câu hỏi của hướng dẫn viên và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.

Học sinh hào hứng trải nghiệm làm bánh rán cùng đầu bếp Ajinomoto

Buổi tham quan không những là một chuyến đi để học hỏi, trải nghiệm mà còn là buổi định hướng nghề nghiệp sinh động và đầy thiết thực, giúp các bạn học sinh trường Trung cấp Vạn Tường bước đầu tìm hiểu môi trường và phong cách làm việc theo văn hóa Nhật Bản. Từ đó, trang bị cho mình được nhiều kiến thức thực tế và phát huy khả năng tìm tòi học hỏi, sự chủ động ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay