Lý giải sức hút của ngành thiết kế đồ họa đối với GenZ

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành “hot”, thu hút nhiều bạn trẻ theo học tại Trung cấp Vạn Tường. Vậy, lý do vì sao Thiết kế đồ họa khiến GenZ phải lòng? Ngành Thiết kế đồ họa cần thiết như thế nào? Hãy cùng Trung cấp Vạn Tường khám phá ngay bạn nhé!

Thiết kế đồ họa là gì mà khiến GenZ “mê đắm”?
Hãy nhớ đến các lần bạn đến rạp xem phim, bạn ắt hẳn đã thấy các tấm poster quảng cáo phim bắt mắt được trưng bày khắp rạp chiếu? Hãy nhớ đến những khi bạn xem tạp chí thời trang, bạn có thấy thích thú khi đọc những bài viết được trình bày một cách chỉn chu và trau chuốt đến từng trang?
Đúng vậy, những tấm áp phích quảng cáo, poster phim, cách trình bày của tạp chí và logo các công ty,… chính là “sản phẩm đồ họa” bạn thấy hàng ngày nhưng có thể chưa biết gọi tên. Định nghĩa một cách nôm na, “đồ họa” là một từ khái quát để gọi các thành phần nhỏ hơn là “chữ viết”, “hình ảnh”, “màu sắc” và “bố cục”.
Nếu bạn để ý kỹ thì sẽ thấy sản phẩm đồ họa nào cũng có những yếu tố trên nhưng lại được trình bày một cách khác nhau tùy thuộc vào mục đích và đối tượng tiếp nhận. Từ định nghĩa đó, “thiết kế đồ họa” là một ngành học dạy bạn cách sắp xếp chữ, căn chỉnh hình ảnh, lựa chọn màu sắc và sáng tạo bố cục để sản phẩm đồ họa cuối cùng có một tổng thể bắt mắt và thu hút người xem nhất có thể.
Thiết kế đồ họa cần thiết như thế nào?

⦁ Góp phần giúp các công ty bán được hàng
Để bán được hàng cần rất nhiều bước nhưng nếu chỉ xét ở công đoạn đưa hình ảnh sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng thì thiết kế đồ họa giữ vai trò khá quan trọng. Thiết kế đồ họa sẽ làm nhiệm vụ thiết kế bao bì sản phẩm thật bắt mắt để người mua chú ý, thiết kế poster quảng cáo cho sản phẩm treo ở nơi công cộng nhằm giới thiệu với người dùng…từ đó gián tiếp góp phần giúp doanh nghiệp bán được sản phẩm.
⦁ Góp phần giúp người đọc thích… đọc hơn

Có bao giờ bạn ra nhà sách nhưng lại thấy các bìa sách trông thật tẻ nhạt nên không muốn mua? Có bao giờ bạn giở một tờ báo rồi cảm thấy khó chịu vì thông tin trong đó được trình bày một cách lộn xộn và rối rắm? Nếu câu trả lời là có thì thiết kế đồ họa chính là người hàng ngày miệt mài cố gắng thiết kế bìa sách đẹp hơn hoặc dàn trang tạp chí hợp lý hơn nhằm cải thiện trải nghiệm đọc cũng như khuyến khích thói quen đọc của mọi người.
⦁ Góp phần giúp các công ty tạo dựng hình ảnh
Ngoài logo thì các công ty còn cần thiết kế danh thiếp, brochure, biển hiệu, standee, thẻ nhân viên, hình ảnh trên mạng xã hội,… để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp đến với mọi người. Nếu bạn từng trầm trồ khen logo nói riêng và bộ nhận diện thương hiệu nói chung của một công ty nhất định thì đó chính là công sức của người làm thiết kế đồ họa.

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, Trung cấp Vạn Tường là địa chỉ đào tạo Thiết kế đồ hoa uy tín, được nhiều thế hệ học viên tin tưởng lựa chọn.
Cùng hệ thống với trường Đại học Văn Hiến, học sinh theo học tại trường Trung cấp Vạn Tường có nguyện vọng học liên thông 1 trong 3 ngành: Tin học ứng dụng, Thiết kế đồ họa, Lập trình máy tính tại trường Đại học Văn Hiến sẽ được hoàn trả 100% học phí đã đóng tại Vạn Tường.
Đăng ký online tại link: https://xettuyen.vt.edu.vn/
Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện: 469 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, TP.HCM
Hotline: 0964 380 333 | Fanpage: https://www.facebook.com/vt.edu.vn

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay