Lựa chọn nào cho học sinh không vào lớp 10 công lập ?

Năm nay, các trường công lập tại TP. HCM sẽ tuyển khoảng 70% học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10. Nếu số điểm thi không đủ trúng tuyển vào trường công thì học trung cấp nghề là giải pháp đúng đắn giúp thí sinh chọn được hướng đi phù hợp cho tương lai.

Những lý do dưới đây sẽ giải đáp cho phụ huynh và học sinh biết được tại sao nên chọn học trung cấp.
Tiết giảm chi phí, thời gian – Bằng cấp, quyền lợi không chênh lệch
Học sinh theo học hệ trung cấp được Nhà nước hỗ trợ gần 80% học phí (đối với học sinh tốt nghiệp THCS) trong 2,5 năm học, xuất phát từ chủ trương đẩy mạnh đào tạo đội ngũ lao động kỹ thuật lành nghề phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước (theo Nghị định số 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ).
Ngoài việc rút ngắn thời gian học, điều này còn giúp cho các bậc phụ huynh tiết kiệm được khoản tài chính kha khá cho gia đình. Với 3 năm học THPT chính quy và 4 năm học đại học thì mức học phí, phí sinh hoạt, tiền sách vở… là số tiền không hề nhỏ với nhiều hộ gia đình. Trong khi đó, nếu học trung cấp học sinh có thể ra trường đi làm sớm để vừa có thu nhập phụ giúp gia đình, vừa có thể tự trang trải cho bản thân.
Tại trường trung cấp Vạn Tường, ngoài việc đảm bảo chuẩn kỹ năng, kiến thức cho học sinh theo chương trình của Bộ LĐTB&XH, trường còn đặc biệt chú trọng tạo môi trường học tập thực tế giúp học sinh chắc chuyên môn, vững tay nghề.

Học trung cấp vừa tiết kiệm chi phí, thời gian vừa được nhận song bằng (bằng trung cấp và bằng tốt nghiệp THPT)

Ký hợp đồng cam kết 100% có việc làm
Ngày nay, hầu hết các công ty không còn quá quan tâm vào bằng cấp đại học. Họ chú trọng người xin việc phải có kinh nghiệm thực tiễn, có kỹ năng tay nghề thành thạo. Thế nên ngày nay, việc cử nhân ra trường cầm trong tay tấm bằng đại học nhưng vẫn phải cất bằng ở nhà, không được công ty nào nhận do chưa có “tay nghề” là chuyện rất phổ biến.
Đến với trung cấp Vạn Tường, học sinh và phụ huynh sẽ được nhà trường ký hợp đồng cam kết 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp. Như vậy, bài toán tìm việc làm không còn là trăn trở của phụ huynh cũng như học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường liên tục cải tiến chương trình đào tạo nhằm đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng.

Học trường Trung cấp Vạn Tường, học sinh sẽ được cam kết 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp

Đa dạng các ngành học cho học sinh lựa chọn
Bạn nghĩ rằng, học trung cấp thì làm sao có thể thực hiện được ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch, hay kỹ sư công nghệ thông tin…, tại trường Trung cấp Vạn Tường với 12 ngành đào tạo đa dạng sẽ giúp bạn thoải mái chọn lựa cho mình ngành học phù hợp với năng lực bản thân.
1. Tin học ứng dụng
2. Thiết kế đồ họa
3. Thiết kế và quản lý website
4. Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm
5. Du lịch lữ hành
6. Hướng dẫn du lịch
7. Kinh doanh xuất nhập khẩu
8. Tài chính – Ngân hàng
9. Kế toán doanh nghiệp
10. Thư ký văn phòng
11. Dược sĩ
12. Điều dưỡng
Đây là các ngành đào tạo có cơ hội việc làm ổn định. Một số ngành còn đang trong tình trạng khát nhân lực. Trong giai đoạn của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khi các bạn đã có định hướng sớm, rõ ràng trong việc chọn ngành – chọn nghề – chọn trường thì sẽ giúp ích rất nhiều cho bản thân các bạn như: nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, có định hướng tương lai rõ ràng, mạnh dạn theo đuổi đam mê, rút ngắn thời gian học tập, tiết kiệm chi phí, tự lập nhanh, sớm ổn định nghề nghiệp…
Tương lai của các bạn sẽ do chính các bạn quyết định!
NĂM 2020, TRƯỜNG TRUNG CẤP VẠN TƯỜNG TUYỂN SINH: XÉT TUYỂN KHÔNG THI TUYỂN!
Nhằm đồng hành cùng người học chinh phục những mục tiêu trong tương lai, Trường Trung cấp Vạn Tường nhận hồ sơ tuyển sinh trung cấp năm 2020 với 12 ngành nghề đào tạo đa dạng.
Với nhiều cách thức xét tuyển đơn giản và linh hoạt, liên tục trong năm, các bạn có thể xét tuyển vào Vạn Tường theo các hình thức sau:
1. Xét tuyển online trên website của trường Trung cấp Vạn Tường tại https://vt.edu.vn/tuyensinh/
2. Nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại trường hoặc qua đường Bưu điện ở địa điểm: Cơ sở 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TPHCM.
Chính sách hỗ trợ người học năm 2020:
1. Được miễn 13 loại lệ phí trong suốt khóa học.
2. Được Nhà nước hỗ trợ tới gần 80% học phí theo Nghị định 86/2018/ NĐ-CP của Chính phủ. Nhà trường hỗ trợ 100% thủ tục để người học nhận lại tiền.
3. Được hỗ trợ đăng ký xe đưa rước từ Quận 4 và Quận 8.
4. Phụ huynh/Học sinh được ký Hợp đồng đào tạo và cam kết 100% có việc làm tại Tp. Hồ Chí Minh sau khi tốt nghiệp.
5. Được hỗ trợ xác nhận vay vốn ngân hàng chính sách xã hội địa phương và vay học phí lãi suất 0% theo chương trình HEDU – kết nối niềm tin.
6. Được thi THPT quốc gia (nếu đăng ký học) và được cấp 2 bằng sau khi tốt nghiệp: Bằng Trung cấp nghề chính quy và bằng THPT quốc gia.
7. Được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo quy định.
8. Xét cấp học bổng cho học sinh giỏi, nghèo vượt khó, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích trong học tập.
9. Được liên thông từ Trung cấp lên Đại học tại Đại học Văn Hiến – thành viên Hệ thống giáo dục Hùng Hậu, hoặc bất kỳ Trường CĐ/ĐH nào khác.
Thông tin chi tiết xem tại đây: https://bit.ly/2zCU6AW
Hotline: 0964 380 333 – 0902 449 568 hoặc (08) 38 355 873
Email: tuyensinh@vt.edu.vn

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay