Kinh doanh xuất nhập khẩu

Lộ trình về việc cam kết mở cửa thị trường sau khi gia nhập WTO của Việt Nam đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động mạnh mẽ trong nước. Các doanh nghiệp nội địa cũng đã năng động tìm kiếm thị trường xuất khẩu để gia tăng doanh thu, lợi nhuận. Vì vậy cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở cho bạn trẻ nào lựa chọn ngành Kinh doanh Xuất-Nhập khẩu . Hiện tại ngành nghề này đang thiếu hụt nhân sự có trình độ, trên các trang tuyển dụng việc làm tin tức tuyển dụng về ngành Kinh doanh Xuất-Nhập khẩu lúc nào cũng là “hot”.

  • Chương trình đào tạo của Trường Trung cấp Vạn Tường

Sau khi học các môn cơ sở, sinh viên sẽ bước vào các môn chuyên ngành như: Kinh tế quốc tế, anh văn chuyên ngành, nghiệp vụ ngoại thương,…

Ngoài ra, sinh viên theo học ngành Kinh doanh xuất-nhập khẩu còn được đào tạo các kỹ năng tiếng Anh, kĩ năng tin học và kĩ năng mềm như kĩ năng đàm phán, thương lượng, kĩ năng lập kế hoạch, kĩ năng giải quyết vấn đề.

Bên cạnh đó, Nhà trường đã hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp thành viên hoạt động đa lĩnh vực, đây là cánh tay nối dài của nhà trường, hỗ trợ trường mở rộng thêm cơ sở giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp giúp các em hoàn thành các kĩ năng để bước vào con đường chinh phục thành công.

  • Cơ hội việc làm

Tại Việt Nam nói chung và tại các tỉnh thành nói riêng, có rất nhiều khu công nghiệp tập trung các doanh nghiệp nước ngoài sản xuất và xuất khẩu. Với những công ty như thế, công việc xuất nhập khẩu là không thể thiếu. Bởi vậy, nghề nghiệp xuất nhập khẩu sẽ cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội hơn khi ra trường.

Để được nâng lương và thăng cấp trong ngành Xuất nhập khẩu không khó khăn như nhiều ngành khác bởi vì phạm vi phòng XNK bao giờ cũng ít nhân sự hơn các phòng ban khác. Trung bình phòng XNK chỉ cần 1/3 đến ¼ nhân sự so với Kế toán hoặc Kinh doanh; và bạn chỉ phải chiến đấu với ít đối thủ hơn để thăng tiến.

Làm XNK nghĩa là bạn thường xuyên sử dụng ngoại ngữ, tiếp xúc với các đối tác nước ngoài và làm việc dựa trên các thông lệ Quốc tế… nhìn chung môi trường làm việc ở 1 công ty có hoạt động XNK tốt hơn đối với những công ty chỉ hoạt động trong nội địa; bạn có nhiều cơ hội công tác nước ngoài và tham dự các hội chợ quốc tế…

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay