“Khát” nhân lực ngành Du lịch sau đại dịch covid-19

Du lịch Việt đã chính thức chuyển mình sang giai đoạn mới, phục hồi và phát triển hậu COVID-19 với nguồn nhân lực sụt giảm tới hơn 70% do tác động từ đại dịch. Đây thực sự là thách thức lớn và là vấn đề cấp bách của toàn ngành hiện nay. Theo Hội đồng Lữ hành thế giới (WTTC), chỉ trong hai năm 2020-2021, đại dịch đã làm mất đi 62 triệu/334 triệu việc làm trong ngành du lịch.


Ngành du lịch “khát” nhân sự sau đại dịch Covid-19
Ông Phạm Văn Thủy, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã nêu rõ sự “cấp bách” khi nói về việc tuyển dụng nhân sự. Theo ông, “Hiện nay từ khu vực miền Trung trở ra, nhân sự thiếu trầm trọng vì phần lớn người lao động đã ổn định với nghề mới, thậm chí thu nhập cao hơn. Tuyển dụng là bài toán cần giải từ các địa phương, cơ quan quản lý, đến khu điểm du lịch, đòi hỏi đánh giá lại và có chính sách phối hợp với trường đào tạo nghề để có chiến lược cụ thể”.
Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, sau 04 tháng mở cửa, du lịch Việt Nam đã có chuyển biến tích cực. Toàn ngành phục vụ 71,8 triệu lượt khách du lịch nội địa, đón 733.400 lượt khách du lịch quốc tế, tổng thu đạt 316.000 tỷ đồng, trên 90% cơ sở lưu trú du lịch trong cả nước trở lại hoạt động bình thường. Dự báo quý 4/2022 sẽ tăng số khách quốc tế lưu trú so với thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, nguồn nhân lực chưa đáp ứng đủ với sự phát triển trở lại của ngành du lịch.
Hiện nay, để đảm bảo số lượng, chất lượng, cân đối về cơ cấu ngành và trình độ đào tạo đáp ứng yêu cầu cạnh tranh, hội nhập của Khối ngành Du lịch thì phải có nhiều chính sách khuyến khích thúc đẩy nguồn nhân lực và thị trường lao động toàn diện. Chú trọng đào tạo nâng cao năng lực và thích nghi của nguồn nhân lực với các biến động cũng như môi trường làm việc với của ngành.
Học Du lịch tại Trung cấp Vạn Tường 
Trường Trung cấp Vạn Tường đã và đang đặt ra mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch đáp ứng được thị trường lao động trong và ngoài nước. Mục tiêu của nhà trường chú trọng hướng tới hội nhập thị trường khu vực ASEAN.
Ngoài ra, đây là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực có trình độ cao về chuyên môn và nghiệp vụ, đồng thời thành thạo các kỹ năng về tin học ứng dụng trong ngành du lịch, tiếng Anh giao tiếp và chuyên ngành. Đây chính là bản sắc riêng tạo sự khác biệt cho học viên tốt nghiệp tại Vạn Tường. Với bề dày kinh nghiệm về đào tạo khối ngành Du lịch, Vạn Tường đã khẳng định được thương hiệu trong hệ thống các cơ sở đào tạo du lịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Bên cạnh đó, khi theo học tại Trường Trung cấp Vạn Tường học viên còn được nhận những “đặc quyền” từ Nhà trường như:
Giảm tới 100% học phí đối với học viên sau khi tốt nghiệp THCS theo học Trung cấp theo nghị định 81/2021/NĐ-CP. Cam kết không tăng học phí trong toàn khóa học.
Cam kết 100% việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp. Nếu sau 06 tháng tốt nghiệp học viên vẫn chưa có việc làm Trường Trung cấp Vạn Tường sẽ hoàn trả lại 100% học phí mà học viên đã đóng tại Vạn Tường.
Sau khi tốt nghiệp nếu học viên tiếp tục học liên thông lên Đại học Văn Hiến ngành Thiết kế đồ họa hoặc Tin học ứng dụng thì sẽ được hoàn trả lại 100% học phí đã đóng tại Vạn Tường.
Học viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ vay vốn lãi suất 0% tại Qũy Trái tim Hùng Hậu tối đa 02 học kỳ.
Tại Trung cấp Vạn Tường đào tạo chủ yếu chủ yếu tập trung vào phát triển kỹ năng và tay nghề. Học viên không những được cung cấp kiến thức có giá trị giáo dục về mặt lý thuyết mà còn được trang bị nhiểu kỹ năng thực hành, giúp học sinh có cái nhìn “sát sao” về ngành nghề mà học sinh đã lựa chọn.

Năm 2022, Trung cấp Vạn Tường tuyển sinh 12 ngành đào tạo Trung cấp với các ngành học có cơ hội nghề nghiệp cao: https://vt.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-trung-cap-nam-2022/
Trường Trung cấp Vạn Tường
Địa chỉ: 469 Lê Hồng Phong, Phường 02, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 028.3835.5873
Hotline: 0964.380.333
Website: www.vt.edu.vn

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay