Hướng nghiệp sớm giúp học sinh lựa chọn hướng đi phù hợp

Nhiều phụ huynh cho rằng, định hướng nghề nghiệp cho con từ khi còn học THCS là quá sớm. Nhưng kỳ thực, nhiều ngành nghề muốn thành công cần có thời gian rèn luyện. Vì thế, hướng nghiệp sớm sẽ giúp con phát huy được năng lực, sở thích, dành thời gian tập luyện và sớm tự lập so với bạn bè cùng trang lứa.

Tìm hiểu sức học của con

Thực tế, việc đậu đại học hay không chủ yếu nhờ vào việc nhận diện sức học và lựa chọn trường phù hợp. Vì thế cha mẹ cũng hãy cùng con nhận diện sức học. Phụ huynh có thể theo dõi kết quả học của con qua từng kỳ, từng năm và thêm vào nữa là yêu cầu con làm một vài bài kiểm tra theo mẫu để đánh giá chính xác hơn. Việc này cũng có ý nghĩa giúp con tự điều chỉnh năng lực để thực hiện mục tiêu theo đúng yêu cầu. Nếu sức học quá chênh lệch với ước mơ nên có những điều chỉnh cần thiết.

Hiểu được con muốn gì

Việc hiểu con muốn gì sẽ giúp cha mẹ nhận diện được sự quan tâm của con ở một lĩnh vực nào đó. Hãy quan sát môn học thế mạnh của con, những sở thích, năng khiếu đặc biệt của con. Cha mẹ nhớ những việc này nên thảo luận với con chứ không nên phán đoán theo ý chủ quan của mình. Thực tế cho thấy, các em sẽ dễ phát triển bản thân hơn nếu được học, làm việc trong môi trường phfu hợp và lĩnh vực yêu thích.

Xác định đúng sở thích, đam mê sẽ giúp các em dễ dàng đạt được thành công hơn

Tìm hiểu về nhu cầu nhân lực của xã hội

Trước bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp cùng sự bùng nổ của cuộc công nghệ 4.0, việc nghiên cứu và tìm hiểu những ngành nghề hợp xu thế, đáp ứng nhu cầu xã hội sau khi tốt nghiệp là một trong những việc ưu tiên khi chọn ngành học. Sự hài hòa giữa ngành nghề yêu thích và ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao sẽ giúp các em dễ dàng thành công hơn.

Tìm trường phù hợp với con

Trường trung cấp Vạn Tường là một trong những đơn vị ngoài công lập đầu tiên tại Tp.HCM đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao, đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp

Sau khi đã là các bước trên, điều tiếp theo là cha mẹ hãy cùng con tìm trường phù hợp với sở thích và năng lực của các em. Hãy để các em tự tìm hiểu các trường, thu thập thông tin và đặt mục tiêu chinh phục. Sau đó, phụ huynh có thể định hướng và đưa ra những góp ý phù hợp. Đây là giai đoạn quan trọng giúp con xác định chính xác hơn những phần đã nêu ở trên.

Hy vọng với những gợi ý trên, sẽ giúp quý phụ huynh và các em có được định hướng nghề nghiệp đúng đắn. Trường Trung cấp Vạn Tường luôn sẵn sàng đồng hành giúp các em chinh phục ước mơ.

Tham khảo các ngành đào tạo bậc Trung cấp tại Vạn Tường: https://vt.edu.vn/tuyen-sinh/trung-cap/

Trường Trung cấp Vạn Tường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đợt cuối đến ngày 30/09/2021 cùng với nhiều chính sách hỗ trợ học phí hấp dẫn dành cho các bạn tân học sinh. Với mong muốn san sẻ cùng phụ huynh, học sinh trước ảnh hưởng của dịch bệnh, khi học sinh nhập học vào Vạn Tường trước ngày 30/09/2021 sẽ nhận được những chính sách hỗ trợ như:
 1. Hỗ trợ 10% học phí HK1.
 2. Tặng 50 chiếc smartphone cho 50 bạn học sinh nhập học sớm nhất.
 3. Đặc biệt: Giảm 100% học phí HK1 và HK2 cho học sinh hoặc học sinh có Ba, Mẹ, Anh, Chị Em ruột, Người nuôi dưỡng bị F0. Hỗ trợ 50% học phí TOÀN KHÓA cho học sinh có Ba, Mẹ, Anh, Chị Em ruột làm trong ngành Y.
 4. Hỗ trợ 15% học phí khi đóng 01 năm, hỗ trợ 20% khi đóng học phí trọn khóa. Cam kết không tăng học phí trong toàn khóa học.
 5. Nhà trường sẽ ký hợp đồng cam kết 100% việc làm cho các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp. Nếu sau 06 tháng không có việc làm Nhà trường sẽ hoàn trả lại học phí mà học sinh đã đóng tại Trung cấp Vạn Tường.
 6. Được giảm tới 80% học phí và 13 loại lệ phí nhập học. Tiết kiệm được thời gian và giảm bớt áp lực về chi phí học tập.
 7. Với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ vay tiền lãi suất 0% tại Quỹ Trái Tim Hùng Hậu tối đa 02 học kì. Số tiền học phí sẽ được hoàn trả theo từng năm.
Thông tin liên hệ:
 • Đăng ký online tại link: https://xettuyen.vt.edu.vn/
 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại 469 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, TP.HCM
 • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện: 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP.HCM.
 • Hotline: 0964 380 333
Đăng ký ngay
Đăng ký ngay