Học trung cấp ngành nào để phát triển sự nghiệp?

Những câu hỏi xoay quanh vấn đế chọn học ngành gì, học nghề gì vẫn luôn luôn nóng hổi và là sự đắn đo của tất cả các bạn học sinh và cả phụ huynh. Cùng Trung cấp Vạn Tường tham khảo những cách để tìm ra được ngành học phù hợp nhất với bạn và giúp bạn có một tương lai thành công.

Chọn học ngành nghề theo sở thích
Mỗi người sinh ra đều có những khả năng riêng biệt, có những sở thích và hoài bão riêng. Làm được công việc mình muốn, lại theo đúng sở thích là một trong những tiêu chí hàng đầu để bạn thành công. Tất cả những người thành đạt, có sự nghiệp đều làm việc vô cùng chăm chỉ và hăng say. Nhưng điều để tạo ra sự hăng say đó chính là sở thích.
Hãy đưa ra một danh sách những sở thích của bạn, không phải là sở thích nhất thời mà là những sở thích mang tính bền bỉ kéo dài như thích đọc sách, thích tính toán phù hợp với kế toán, thích chăm sóc người khác bạn có thể trở thành một điều dưỡng hoặc y sĩ….
Chọn nghề theo năng lực

Bên cạnh việc xác định bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào, các bạn nên cân nhắc đến chọn ngành nghề phù hợp với khả năng và sức học của mình. Hướng nghiệp là việc tối quan trọng và cần thiết đối với những học sinh THCS, THPT.
Định hướng nghề nghiệp cần phải định hướng từ rất sớm, để một người chuẩn bị các kỹ năng và điều kiện cần thiết để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với chính bản thân mỗi người. Nếu năng lực và khả năng của bản thân không đủ đáp ứng yêu cầu công việc thì chắc chắn bạn sẽ không thể thành công với nghề học mình đã chọn.
Chọn nghề hoàn cảnh nơi mình sinh sống
Hoàn cảnh sống của bạn cũng là điều mà bạn nên cân nhắc trước khi chọn học bất kỳ một ngành nghề nào. Các bạn nên chọn những ngành nghề nào mà có cơ hội việc làm nhiều hơn so với những nơi khác. Ví dụ khu vực bạn sống có các khu công nghiệp thì ưu tiên lựa chọn các nghề liên quan đến kỹ thuật, cơ khí,công nghệ ô tô… Còn nếu như khu vực bạn sống đang thiếu nhân lực về y tế thì chọn học nhóm ngành chăm sóc sức khoẻ sẽ tạo rất nhiều lợi thế cho bạn.
Chọn nghề dựa vào nhu cầu xã hội
Các nghề bạn nên chọn theo học thì đa số không có nghề nào là xã hội không cần, tuy nhiên có một số nghề mà nhu cầu sẽ tăng lên hoặc giảm đi trong tương lai. Việc chọn nghề học nên ưu tiên những ngành mà xã hội sẽ có nhu cầu trong hiện tại và tương lai.
Một số ngành nghề mà trong tương lai vẫn có khả năng phát triển như nhóm ngành Công nghệ thông tin, nhóm ngành Sức khỏe, Thiết kế đồ họa…Các bạn có thể tìm thấy thông tin này trên các báo chí hoặc các số liệu và dự báo của Tổng cục nghề nghiệp hoặc đơn giản là bằng chính cảm nhận hay cách đánh giá của những người đi trước.

Với hơn 20 năm, hình thành và phát triển, trường trung cấp Vạn Tường tự hào là một trong những đơn vị ngoài công lập đầu tiên tại Tp.HCM đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao, đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp. Nhiều bạn sẽ đã chọn học tại trung cấp Vạn Tường ngay sau khi tốt nghiệp THCS, THPT để phát triển tương lai. Chỉ sau khoảng 1.5 năm, các bạn đã tự tin gia nhập thị trường lao động, ổn định công việc và chủ động tài chính từ rất sớm.
Theo định hướng đào tạo chuyên sâu bồi dưỡng nhân lực lao động chất lượng cao, trường Trung cấp Vạn Tường tuyển sinh 13 ngành nghề bậc Trung cấp. Chi tiết xem tại: https://vt.edu.vn/tuyen-sinh/trung-cap/
Đăng ký online tại link: https://xettuyen.vt.edu.vn/
Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện: 469 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, TP.HCM
Hotline: 0964 380 333 | Fanpage: https://www.facebook.com/vt.edu.vn

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay