Học trung cấp – GenZ được lợi gì?

Hệ Trung cấp mang đến cho sinh viên cơ hội học tập trong một môi trường tập trung thẳng vào nghề nghiệp đã chọn với thiết kế chương trình đào tạo tinh gọn và thời lượng thực hành xuyên suốt quá trình học.

Điều kiện tuyển sinh dễ dàng
Hầu hết các trường Trung cấp hiện nay đều có tiêu chí tuyển sinh không quá khắt khe với hình thức xét tuyển và điều kiện chỉ từ bằng tốt nghiệp THCS. Do đó, các bạn học sinh giảm bớt áp lực của những kỳ thi cuối cấp 3. Bên cạnh đó, các trường Trung cấp còn mở rộng đối tượng tuyển sinh đến các nhóm khác như: thí sinh đã và chưa tốt nghiệp THPT hay người đi làm muốn học văn bằng 2.
Thời gian ngắn để lấy bằng Đại học
Hiện nay, sinh viên Trung cấp vẫn có thể liên thông tiếp lên Cao đẳng và Đại học sau khi hoàn thành chương trình chỉ từ 1.5 đến 2.5 năm.
Thậm chí, với một ‘đường tắt’ đặc biệt, thí sinh có thể lấy bằng Đại học ở độ tuổi 20 – 21. Cụ thể, học sinh tốt nghiệp THCS chọn học thẳng Trung cấp trong 2.5 năm, sau khi hoàn thành Trung cấp, sinh viên có thể liên thông trực tiếp lên Đại học trong 2.5 năm nữa. Vậy chỉ cần 5 năm để lấy bằng Đại học và nhanh chóng gia nhập thị trường lao động.
Chi phí học Trung cấp ít tốn kém

Hệ Trung cấp có mức học phí tương đối dễ chịu và có thể đáp ứng được với hầu hết phần lớn gia đình. So sánh về lâu về dài, Đại học có mức học phí cao và thời gian đào tạo dài sẽ là một gánh nặng cho những hộ gia đình khó khăn và “món nợ học phí” có thể gây lo lắng trong quá trình học tập.
Đặc biệt, khi theo học tại Trung cấp Vạn Tường, học sinh sẽ được giảm tới 80% học phí và 13 loại lệ phí nhập học. Với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ vay tiền lãi suất 0% tại Quỹ trái tim Hùng Hậu tối đa 02 học kì. Số tiền học phí sẽ được hoàn trả theo từng năm. Nhà trường cam kết không tăng học phí trong toàn khóa học.
Kiến thức Trung cấp tập trung vào ngành nghề
Một trong những lợi ích thiết thực nhất khi học Trung cấp là bạn sẽ được học các kiến thức và kỹ năng thực tế liên quan trực tiếp đến ngành nghề của mình thay vì quá nhiều các môn đại cương. Kỹ năng thực hành luôn được chú trọng và chiếm 70% thời lượng trong chương trình đào tạo. Sinh viên Trung cấp hầu như được học thẳng vào chuyên môn và thực hành ngay từ năm học đầu tiên.
Cơ hội việc làm cao

Chính nhờ kinh nghiệm thực tiễn có được, nên cơ hội có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp của các bạn sinh viên Trung cấp rất cao. Các doanh nghiệp ngày càng ưa chuộng tuyển dụng nhân lực từ các trường Trung cấp bởi nhóm nhân viên này thường có khả năng hòa nhập công việc nhanh. Họ có thể bắt đầu công việc nhanh chóng và không cần nhà tuyển dụng phải tốn thêm thời gian và chi phí đào tạo lại.
Thông tin liên hệ:
Đăng ký online tại link: https://xettuyen.vt.edu.vn/
Nộp hồ sơ trực tiếp tại 469 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, TP.HCM
Nộp hồ sơ qua đường bưu điện: 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP.HCM.
Hotline: 0964 380 333

 

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay