“Giải mã” xu hướng học Trung cấp của giới trẻ hiện nay

Mức học phí hợp lý, sớm có “nghề” trong tay cùng mức thu nhập ổn định, dễ dàng liên thông lên cao đẳng, đại học…chính là những lý do khiến các bạn trẻ lựa chọn trong trung cấp trong giai đoạn hiện nay.

1. Mức học phí hợp lý
Với một mức học phí hợp lý, các bậc phụ huynh và học sinh sẽ không còn áp lực về mức học phí để duy trì việc học tập. Đặc biệt, khi theo học tại Trung cấp Vạn Tường, học sinh sẽ được giảm tới 80% học phí và 13 loại lệ phí nhập học. Với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ vay tiền lãi suất 0% tại Quỹ trái tim Hùng Hậu tối đa 02 học kì. Số tiền học phí sẽ được hoàn trả theo từng năm. Nhà trường cam kết không tăng học phí trong toàn khóa học.
2. Chương trình đào tạo chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề
Một trong những lý do giới trẻ chọn học trung cấp chính là chương trình đào tạo chú trọng nhiều đến thời gian thực hành. Lý thuyết lồng ghép, đan xen với thực hành, giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về công việc. Có chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ nghề, đảm bảo có thể đáp ứng công việc của doanh nghiệp ngay sau khi ra trường. Đây chính là lợi thế rất lớn cho sinh viên, bởi doanh nghiệp hiện nay đang rất ưu tiên nhân lực không cần qua đào tạo lại.
3. Tiết kiệm thời gian, ổn định việc làm ở độ tuổi 20

Thay vì đầu tư 4 đến 5 năm học cao đẳng hay đại học, bạn chỉ cần 1.5 năm đến 2 năm để hoàn thành chương trình tại trường trung cấp. Sau 2 năm tốt nghiệp THPT, bạn đã có đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng. Đảm bảo đủ điều kiện để tìm được việc làm, giảm thiểu nỗi lo về tài chính.
4. Hình thức xét tuyển dễ dàng
Đây là một cơ hội dành cho những bạn học sinh chưa đủ điều kiện để học cao đẳng hay đại học. Trường trung cấp chỉ xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ, điều này có nghĩa là các bạn học sinh sẽ không cần phải đặt nặng tâm lý về vấn đề điểm thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, các trường còn mở rộng thêm đến các đối tượng như sinh viên hệ sơ cấp, văn bằng 2, người đi làm… nhằm tạo điều kiện tối đa để các bạn có thể hoàn thành ước mơ của mình.
5. Mở rộng cơ hội việc làm
Một điều không thể không thể phủ định, ngày nay, những ngành nghề xuất thân từ các trường trung cấp đã và đang khẳng định được vị trí của mình trong xã hội. Đặc biệt, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn đã có cơ hội trải nghiệm, tiếp cận và chọn được những việc làm hấp dẫn phù hợp với bản thân. Chính vì thế ngay sau khi tốt nghiệp tròn 20 tuổi, cơ hội việc làm, sự thăng tiến trong công việc, thu nhập hấp dẫn đều nằm trong lòng bàn tay.
6. Dễ dàng liên thông lên Đại học

Đây chính là “lối tắt” dành cho những bạn có mong muốn học cao đẳng, đại học nhưng chưa đủ điều kiện khi thi Tốt nghiệp THPT. Sau khi tốt nghiệp trường trung cấp bạn không chỉ có việc làm mà còn có thêm cơ hội để học cao đẳng, đại học bằng cách liên thông. Bên cạnh đó, khi theo học ngành Thiết kế đồ họa, Tin học ứng dụng nếu học sinh tiếp tục học liên thông lên Đại học Văn Hiến sẽ được hoàn trả lại 100% học phí đã đóng tại Trung cấp Vạn Tường.

Thông tin liên hệ:
Đăng ký online tại link: https://xettuyen.vt.edu.vn/
Nộp hồ sơ trực tiếp tại 469 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, TP.HCM
Nộp hồ sơ qua đường bưu điện: 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP.HCM.
Hotline: 0964 380 333

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay