Giải mã lý do vì sao nên học Trung cấp

Theo tâm lý chung của phụ huynh cũng như học sinh, học trung cấp là hệ thấp nên chẳng thể có tương lai, công việc và thu nhập sau này của các bạn học đại học đã hơn các bạn học trung cấp. Vậy hướng đi nào là thích hợp nhất? Hãy cùng Trung cấp Vạn Tường giải mã 5 lý do vì sao nên học trung cấp.
1. Xóa tan áp lực thi cử – Chỉ xét tuyển không thi tuyển
Lợi ích đầu tiên không thể bỏ qua đó chính là giảm bớt được áp lực thi cử, nếu muốn học đại học các bạn sẽ trải qua một hành trình dài với nhiều kỳ thi căng thẳng nhưng chưa chắc đích đến cuối cùng bạn sẽ chọn được một ngành học, trường đại học phù hợp với bản thân. Trong khi đó, học trung cấp bạn chỉ cần xét tuyển vào đúng ngành học mình thích mà vẫn có thể chinh phục được tấm bằng đại học danh giá với chương trình liên thông thuận lợi, dễ dàng.

Học sinh giảm bớt áp lực học tập khi xét tuyển vào Trung cấp
2. Vào trung cấp ra đại học
Vào trung cấp làm sao có thể nhận bằng đại học? đây là thắc mắc của không ít phụ huynh, học sinh khi đến đăng ký xét tuyển nhập học tại Vạn Tường. Nhưng với chương trình đào tạo khoa học với lộ trình liên thông rõ ràng. Học sinh tốt nghiệp THCS vào học trung cấp thời gian 3 năm lấy bằng tốt nghiệp trung cấp và bằng tốt nghiệp THPT, sau khi tốt nghiệp trung cấp học liên thông thẳng từ 2 đến 2.5 năm để lấy bằng đại học, ban ngày đi làm ban đêm đi học. Như vậy, chỉ với 5 năm các bạn đã có thể nhận được tấm bằng đại học tại ngôi trường mình yêu thích, khi bạn bè còn ngồi trên ghế giảng đường thì bạn đã có một công việc làm ổn định, một tay nghề vững chắc.
Con đường dẫn đến thành công ngắn và đơn giản khi vào Trung cấp
Học Trung cấp Vạn Tường bạn sẽ được ký hợp đồng cam kết 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp

3. Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Chương trình học thực tế chiếm tới 70% thời gian thực hành

Thống kê thị trường lao động năm 2019 tại TP.HCM cho thấy nhu cầu tuyển dụng nhân lực tốt nghiệp bậc trung cấp cao hơn cả đại học.
Các doanh nghiệp không còn quá quan tâm đến loại bằng cấp của ứng viên. Thay vào đó, họ muốn tuyển người có thể làm việc được ngay, có kỹ năng tay nghề thành thạo và hạn chế tối đa thời gian đào tạo lại.
Tại Trường Trung cấp Vạn Tường, bạn sẽ được ký hợp đồng cam kết 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp. Sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp, nếu người học không được bố trí việc làm Nhà trường sẽ hoàn trả 100% học phí đã thu của người học và nhận đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
4. Chương trình học không nặng về lý thuyết
Chương trình học theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, vì vậy bạn sẽ giảm áp lực học văn hóa vì tại Vạn Tường bạn sẽ được học tới 70% thời gian thực hành, bạn sẽ nhận được một sự trải nghiệm nghề nghiệp tốt nhất gồm những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc và cuộc sống: những kinh nghiệm thực tiễn trong từng ngành nghề, tiếp xúc và thực tập trong môi trường làm việc các doanh nghiệp qua những giờ học thực hành… những điều này chỉ khi học Trung cấp bạn mới có thể có.

Học sinh hãy xác định được đam mê, sở thích thay vì bằng cấp

5. Chi phí học tập ít tốn kém
Sinh viên hệ trung cấp được Nhà nước hỗ trợ gần 80% học phí (đối với học sinh tốt nghiệp THCS) trong 2,5 năm học, xuất phát từ chủ trương đẩy mạnh đào tạo đội ngũ lao động kỹ thuật lành nghề phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước (theo Nghị định số 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ).
Ngoài việc rút ngắn thời gian học, điều này còn giúp cho các bậc phụ huynh tiết kiệm được khoản tài chính kha khá cho gia đình. Với 3 năm học THPT chính quy và 2 năm học nghề thì mức học phí, phí sinh hoạt, tiền sách vở… là số tiền không hề nhỏ với nhiều hộ gia đình. Trong khi đó, học xong ra làm nghề sớm thì các bạn vừa có thu nhập phụ giúp gia, vừa có thể tự trang trải cho bản thân.
Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, nghề là những sự lựa chọn về nơi mà bạn sẽ học và rèn luyện tay nghề cho tương lai! Và học Trung cấp là một sự lựa chọn không thể bỏ qua!

NĂM 2020, TRƯỜNG TRUNG CẤP VẠN TƯỜNG TUYỂN SINH: XÉT TUYỂN KHÔNG THI TUYỂN!
Nhằm đồng hành cùng người học chinh phục những mục tiêu trong tương lai, Trường Trung cấp Vạn Tường nhận hồ sơ tuyển sinh trung cấp năm 2020 với 12 ngành nghề đào tạo đa dạng.
Với nhiều cách thức xét tuyển đơn giản và linh hoạt, liên tục trong năm, các bạn có thể xét tuyển vào Vạn Tường theo các hình thức sau:
1. Xét tuyển online trên website của trường Trung cấp Vạn Tường tại https://bit.ly/2zCU6AW
2. Nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại trường hoặc qua đường Bưu điện ở địa điểm: Cơ sở 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TPHCM.
Chính sách hỗ trợ người học năm 2020:
1. Được miễn hơn 10 loại lệ phí theo quy định.
2. Được Nhà nước hỗ trợ tới gần 80% học phí theo Nghị định 86/2018/ NĐ-CP của Chính phủ. Nhà trường hỗ trợ 100% thủ tục để người học nhận lại tiền.
3. Được hỗ trợ đăng ký xe đưa rước từ Quận 4 và Quận 8.
4. Phụ huynh/Học sinh được ký Hợp đồng đào tạo và cam kết 100% có việc làm tại Tp. Hồ Chí Minh sau khi tốt nghiệp.
5. Được hỗ trợ xác nhận vay vốn ngân hàng chính sách xã hội địa phương và vay học phí lãi suất 0% theo chương trình HEDU – kết nối niềm tin.
6. Được thi THPT quốc gia (nếu đăng ký học) và được cấp 2 bằng sau khi tốt nghiệp: Bằng Trung cấp nghề chính quy và bằng THPT quốc gia.
7. Được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo quy định.
8. Xét cấp học bổng cho học sinh giỏi, nghèo vượt khó, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích trong học tập.
9. Được liên thông từ Trung cấp lên Đại học tại Đại học Văn Hiến – thành viên Hệ thống giáo dục Hùng Hậu, hoặc bất kỳ Trường CĐ/ĐH nào khác.
Thông tin chi tiết xem tại đây: https://bit.ly/2zCU6AW
Hotline: 0964 380 3330902 449 568 hoặc (08) 38 355 873
Email: tuyensinh@vt.edu.vn