Đón đầu cơ hội nghề nghiệp của ngành hướng dẫn du lịch hậu covid – 19

Du lịch là một trong những nhóm ngành ảnh hưởng mạnh từ đại dịch Covid-19. Sau thời điểm căng thẳng, ngành du lịch trở mình mạnh mẽ, được đặc biệt quan tâm để khôi phục và phát triển với tiềm năng ngày càng mở rộng.
Nhu cầu lớn nguồn nhân lực có chuyên môn
Hậu Covid-19, ngành du lịch được đặc biệt quan tâm mở cửa trở lại với những làn sóng mới phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, nhu cầu du lịch trong và ngoài nước đang trên đà phục hồi và tăng trưởng nhanh chóng.
Tuy nhiên, ngành du lịch gặp phải thách thức khi thiếu hụt nguồn nhân lực, đặc biệt nguồn nhân lực đúng chuyên môn để chuẩn bị cho giai đoạn 3 đến 5 năm tiếp theo đạt trở lại thời kỳ đỉnh cao của ngành. Chính vì thế mà nhân lực trẻ của toàn ngành du lịch có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm với mức lương khởi điểm hấp dẫn hơn.

Đón đầu cơ hội nghề nghiệp ngành Hướng dẫn Du lịch hậu Covide-19

Xu hướng du lịch thay đổi hậu Covid-19
Dịch bệnh Covid-19 đã làm thay đổi đến nhận thức và hành vi du lịch của mọi người. Nhìn chung trên thế giới cũng như ở Việt Nam, du lịch hướng tới môi trường, nghỉ dưỡng, thư giãn, an toàn nhiều hơn, hướng tới các vùng thiên nhiên yên tĩnh. Đặc biệt, du lịch sức khỏe hình thành, đang trở thành xu hướng phát triển mạnh tại Việt Nam và trên toàn thế giới.
Trường Trung cấp Vạn Tường đón đầu xu hướng ấy với chương trình đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch bám sát vào nhu cầu thực tiễn và xu thế tương lai của thị trường. Là trường có kinh nghiệm lâu năm trong đào tạo các ngành trung cấp như: dược, điều dưỡng, thiết kế đồ họa, tin học ứng dụng… chương trình Trung cấp Hướng dẫn Du lịch tại Vạn Tường sẽ kết hợp các kiến thức chuyên ngành cùng với việc bổ trợ các khóa đào tạo ngắn hạn giúp học viên tiếp cận nghề nghiệp chuyên môn hơn. Từ đó tạo điều kiện sau khi tốt nghiệp, học viên Vạn Tường có thể đón đầu xu thế du lịch thời kỳ mới một cách thành công và chủ động nhất. Đây chính là điểm mạnh vượt trội khi theo học ngành Hướng dẫn Du lịch của Trường Trung cấp Vạn Tường.
Năm 2022, ngành Hướng dẫn Du lịch tại Trường Trung cấp Vạn Tường với những ưu điểm nổi bật:
✔️ Hình thức xét tuyển, không cần thi tuyển căng thẳng.
✔️ Thời gian học tập ngắn, chỉ từ 1,5 năm đã có ngay bằng tốt nghiệp.
✔️ Chương trình đào tạo của Trường mang tính thực tiễn cao, theo nhu cầu thị trường với niềm tự hào hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo trung cấp.
✔️ Học phí thấp, tiết kiệm chi phí, đồng thời Nhà trường có chương trình miễn giảm học phí và các suất học bổng giá trị.
✔️ Cam kết 100% học viên tốt nghiệp có việc làm ngay.
Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại Trung Cấp Vạn Tường:
Sau khi hoàn thành chương trình học Trung cấp Hướng dẫn Du lịch tại Vạn Tường, học viên có đủ kiến thức và kỹ năng để chọn lựa nhiều vị trí công việc đúng chuyên ngành:
⦁ Hướng dẫn viên du lịch, đảm nhận các công việc đón – tiễn và thực hiện các chương trình tham quan hướng dẫn du lịch.
⦁ Vận hành, điều hành và thiết kế tour (tham gia các khâu điều hành tour liên quan như: khách sạn, nhà hàng, vận chuyển).
⦁ Tham gia các hoạt động tổ chức sự kiện, hội nghị.
⦁ Đặc biệt, tham gia vận hành, hướng dẫn viên cho các hoạt động, các tour du lịch sức khỏe.
Sau một thời gian làm việc và phát triển, bạn có thể đảm nhận các vị trí cao hơn trên con đường sự nghiệp: chuyên viên, nhóm trưởng, quản lý kế hoạch, điều phối chương trình tour của các công ty du lịch; dịch vụ lữ hành và các công việc khác liên quan đến nhóm ngành du lịch.

Hướng dẫn viên du lịch là nghề nghiệp được đa số các bạn trẻ ngành du lịch lựa chọn sau khi ra trường. (Ảnh: Nguồn Internet)

Với sự chú trọng đào tạo thực tế và kỹ năng, chương trình ngành Hướng dẫn Du lịch của Trường sẽ giúp các bạn sinh viên phát triển toàn diện bản thân, có thể thích ứng nhanh với công việc ngay sau khi tốt nghiệp và đặc biệt sẵn sàng đón nhận nhiều cơ hội nghề nghiệp theo xu hướng “bình thường mới”.
Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo Trung cấp ngành Hướng dẫn Du lịch: https://vt.edu.vn/tuyen-sinh/trung-cap/huong-dan-du-lich/
Phòng Tuyển Sinh – Trường Trung Cấp Vạn Tường
⦁ Địa chỉ: 469 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP.HCM.
⦁ Website:  www.vt.edu.vn
⦁ ĐT: (028) 3835 5873
⦁ Hotline: 0964 380 333

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay