Cơ hội học tập dành cho học sinh “dang dở” THPT

Chương trình Trung cấp tại trường Vạn Tường sẽ là cơ hội dành cho học viên đang “dang dở” lớp 10, 11 hay 12. Học viên vẫn tiếp tục học chương trình văn hóa của lớp đó với nội dung được tinh gọn hơn. Cụ thể, chương trình sẽ được giảm nhẹ chỉ còn 4-7 (tùy theo lựa chọn của học viên) môn chính liên quan đến chuyên ngành đã chọn. Học sinh sẽ bớt áp lực với các tiết học văn hóa và rút gọn thời gian học tập để sớm gia nhập thị trường lao động chủ động tạo ra thu nhập cho bản thân.


Bên cạnh đó, việc theo học Trung cấp sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều lợi ích
1. Tay nghề vững, tham gia lao động sớm
Tốt nghiệp THCS và theo học Trung cấp là phương án học tập hiệu quả thực tế đã được áp dụng rộng rãi hiện nay giúp rút ngắn thời gian tiếp cận việc làm nhanh chóng.
Ngày nay, bằng cấp của ứng viên đã không còn là yếu tố quan trọng nhất trong tuyển dụng đối với các doanh nghiệp. Thay vào đó, họ muốn tuyển người có thể làm việc ngay, có kỹ năng tay nghề và hạn chế tối đa thời gian đào tạo lại. Đáp ứng nhu cầu thực tiễn này, hầu hết các trường Trung cấp chú trọng đào tạo tay nghề vững vàng và có tính thực tiễn cao. Vì vậy, chương trình học được thiết kế bám sát theo nhu cầu của doanh nghiệp, với 70% thực hành và chỉ có 30% lý thuyết.
2. Học Trung cấp rút ngắn thời gian học tập 
Theo quy định của Bộ LĐTB&XH kể từ năm 2017, học sinh tốt nghiệp THCS không bắt buộc phải học bổ túc văn hóa khi theo học hệ trung cấp. Do đó, học sinh tốt nghiệp THCS có thể học thẳng lên Trung cấp. Đây là hướng phân luồng giáo dục nhằm tạo ra một lực lượng lao động có tay nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội.
Với quy định trên, học viên có thể rút ngắn thời gian học tập xuống chỉ từ 01 – 2,5 năm. Nếu đăng ký học bổ sung kiến thức văn hóa phổ thông, học viên sẽ được đào tạo chương trình trung cấp cùng với chương trình văn hóa trong 01 – 2.5 năm.
Trong đó, khối lượng kiến thức văn hóa phổ thông được giảm tải, chỉ học trong thời gian ngắn với một số môn quy định theo nhóm ngành nghề. Học viên tốt nghiệp được nhận bằng trung cấp và giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa phổ thông có thể đi làm ngay hoặc liên thông Cao đẳng/ Đại học.
3. Học Trung cấp vẫn liên thông Cao đẳng/Đại học dễ dàng 
Hiện tại, trường Trung cấp Vạn Tường hợp tác trường Đại học Văn Hiến để học viên sau khi tốt nghiệp có mong muốn học lên liên thông sẽ được Nhà trường tạo điều kiện để học viên có thể vừa đi làm, vừa đi học liên thông lên Cao đẳng/ Đại học ngay để đáp ứng yêu cầu công việc.
4. Các chính sách khuyến học tại trường Trung cấp Vạn Tường
Ký cam kết 100% học viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Nếu sau 06 tháng tốt nghiệp vẫn chưa có việc làm thì sẽ được hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã đóng tại Vạn Tường.
Hỗ trợ giảm 100% lệ phí nhập học (gồm 13 loại lệ phí nhập học khác nhau)
Đối với học viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ vay vốn lãi suất 0% của Qũy Trái tim Hùng Hậu tối đa 02 học kỳ.
Sau khi tốt nghiệp, nếu học viên tiếp tục học liên thông lên Đại học Văn Hiến 01 trong 02 ngành Tin học ứng dụng hoặc Thiết kế đồ họa thì sẽ được Nhà trường hoàn trả lại 100% số tiền học phí mà học viên đã đóng tại Vạn Tường.
Được xét miễn giảm học phí cho học viên thuộc diện chính sách và cấp học bổng cho học viên có kết quả học tập loại giỏi.
Học viên tốt nghiệp THCS theo học Trung cấp được Nhà nước hỗ trợ miễn giảm 100% học phí khi học bậc Trung cấp (Theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP: https://datafiles.chinhphu.vn/cpp/files/vbpq/2021/08/81.signed.pdf ).
Hiện thực hóa con đường học tập vừa sức lực, thỏa đam mê và đặc biệt phù hợp kinh tế với chương trình Trung cấp tại Vạn Tường.

Trường Trung cấp Vạn Tường
Địa chỉ: 469 Lê Hồng Phong, Phường 02, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 028.3835.5873
Hotline: 0964.380.333
Website: www.vt.edu.vn

Đăng ký ngay
Đăng ký ngay