Bật mí “6 bí kíp” học trực tuyến hiệu quả

     Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường như hiện nay, dạy và học online được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất. Tại Trung cấp Vạn Tường, việc học online trên phần mềm Microsoft Team đang được áp dụng nhằm đảm bảo tiến độ học tập của học sinh.
     Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách học online tốt nhất, dưới đây là những “bí kíp” giúp học online hiệu quả. Hãy cùng tham khảo bạn nhé!
1. Tăng cường tương tác
     Trong quá trình học online, bạn nên dành thời gian trực tuyến tuyệt đối, tăng cường tương tác với giảng viên và bạn bè trong group học. Khi có bất cứ thắc mắc gì về kiến thức hay việc áp dụng vào thực tế hãy hỏi ngay giảng viên. Trước khi hỏi hãy chắc chắn điều bạn muốn biết và diễn đạt nó rõ ràng, dễ hiểu. Sự tương tác đem lại cho bạn cơ hội hiểu sâu hơn kiến thức, giải tỏa những nghi ngại và mở rộng mối quan hệ.
2. Xác định mục tiêu
     Mục tiêu học tập càng rõ ràng, bạn càng có động lực, cam kết và cảm hứng học tập tích cực. Ví như tại thời điểm dịch bệnh không thể đến trường, các bạn sinh viên cần xác định đích đến của việc học online là tiếp tục duy trì việc học như ở trên giảng đường; tăng cường cảm hứng học tập, tránh để bản thân rơi vào trì trệ vì nghỉ học kéo dài…
3. Giữ tâm lý online như học trên trường
     Nhiều bạn sinh viên nghĩ rằng không hiểu có thế coi lại video, nhưng thực tế là bạn sẽ chẳng ôn lại và quên đi hết kiến thức đã học. Cách tốt nhất chính là ghi lại nội dung chính và làm nổi bật những ý mà thầy cô nhấn mạnh để tiện cho việc ôn tập sau này. Ngoài ra, để cho việc học online hiệu quả hơn, bạn hãy dừng video và làm bài tập của các thầy cô luôn nhé!
4. Giữ động lực học tập tốt
     Yếu tố quan trọng không kém để bạn học trực tuyến đạt hiệu quả là phải tự quản lý, độc lập và chịu trách nhiệm cho việc học của mình. Để có cảm hứng và duy trì động lực học tập tốt bạn nên trang bị máy tính hoặc smart phone, có đường truyền internet chất lượng, lựa chọn không gian học tập thoải mái, trang trí góc học tập với các câu nói truyền cảm hứng, luôn ghi nhớ lý do, mục đích học tập của mình…
5. Tránh những tác nhân đến từ mạng trực tuyến
     Ngồi học online đương nhiên sẽ cần sử dụng đến máy tính và Internet. Khi vào lớp, hãy tắt các tab khác trong trình duyệt, log out tài khoản facebook,tập trung vào nội dung cần làm và thực hiện nhiệm vụ của mình. Nếu mở quá nhiều trang cùng lúc, đầu óc của bạn sẽ bị phân tán rất nhiều đó.
6. Chuẩn bị sức khỏe thật tốt
     Tinh thần thoải mái thì năng suất làm việc mới cao, đó là điều mà ai cũng biết. Đừng ép buộc cơ thể quá mức, điều đó sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tinh thần của bạn, đồng thời nhớ ăn uống điều độ và có chế độ sinh hoạt hợp lý… Đặc biệt, trong điều kiện dịch bệnh hoành hành như thế này, bạn cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ mình và cộng đồng theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Đăng ký ngay
Đăng ký ngay