PGS. TS. Trần Văn Thiện Thành viên HĐQT

PGS.TS Trần Văn Thiện

Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Văn Hiến đã trải qua nhiều bước thăng trầm, nhưng qua tìm hiểu của chúng tôi thì đến thời điểm này có thể khẳng định ĐH Văn Hiến đã trở thành một thương hiệu uy tín về giáo dục Đại học, đào tạo có chất lượng các ngành kinh tế; du lịch; kỹ thuật; khoa học xã hội và nhân văn tại khu vực phía Nam và trong cả nước.

Nhằm chuẩn bị cho phương hướng phát triển trong tương lai, Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng chiến lược phát triển giai đoạn 1 từ năm 2013 – 2017 với những nội dung cơ bản như: Tập trung đầu tư, hoàn tất xây dựng mới cơ sở vật chất tại các cơ sở ở Q. Tân Bình, Tân Phú, Q.3 và Q. 12 (TPHCM) để đưa vào khai thác ngay trong năm 2013; Tuyển chọn thêm đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ từ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đủ khả năng, đứng đầu ngành về làm việc ở các khoa, các ngành đào tạo. Tái cấu trúc bộ máy tổ chức thật tinh gọn các khoa, ngành cho phù hợp với thực tế và nhu cầu xã hội; Xây dựng nét văn hóa ĐH Văn Hiến, quy chế làm việc, quy chế giảng dạy tạo ra sự khác biệt để hình thành thương hiệu Văn Hiến; xúc tiến mở thêm các ngành mới, mở hệ đào tạo sau ĐH ở những khoa đã hội đủ điều kiện; chuyển giao đổi mới chương trình, giáo trình, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo, áp dụng học chế tín chỉ và kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Chính sách xuyên suốt của Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu nhà trường là cam kết lấy người học làm trung tâm, lấy chất lượng đào tạo và hệ thống dịch vụ làm công cụ và thước đo để phụ huynh, sinh viên khi chọn đến với Trường ĐH Văn Hiến đều cảm thấy rằng đây là một sự lựa chọn sáng suốt và là một quyết định đầu tư đúng đắn.

Các cơ sở đào tạo mới của trường hiện nay đều nằm ngay ở những khu trung tâm, dân cư đông đúc, phương tiện giao thông, dịch vụ sinh hoạt thuận lợi, an toàn với giá sinh hoạt hợp lý là những điểm rất tốt cho sinh viên khi lựa chọn nơi học. Hiện nay, trường đang sở hữu và tiếp tục tu bổ một số cơ sở hạ tầng sẵn có khang trang hơn nhằm phục vụ tốt nhất cho việc học tập và giảng dạy của sinh viên, giảng viên. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đang gấp rút hoàn thành một khu ký túc xá cho sinh viên với khoảng 700 chỗ bên cạnh cơ sở 1004 A Âu Cơ, Q. Tân Phú nhằm phục vụ và đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt và học tập của sinh viên. Ngoài ra, để thuận tiện trong giao dịch, một tòa nhà ngay trung tâm thành phố tại địa chỉ: 665-667-669 đường Điện Biên Phủ, Q.3 sẽ là văn phòng hiệu bộ, văn phòng tuyển sinh, viện và các trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, đào tạo cao học, đào tạo liên kết quốc tế và chương trình đào tạo lớp chất lượng cao của nhà trường.

Nằm trong chiến lược phát triển nhà trường, một khuôn viên ĐH (Campus) tiêu chuẩn, xứng tầm so với khu vực và quốc tế sẽ được khiển khai tại đại lộ Nguyễn Văn Linh trên diện tích gần 60.000m2  đã được Ban quản lý Khu Nam và UBND TP.HCM quy hoạch và giao đất.

Trong năm 2013, Nhà trường đã và đang tiếp tục chuẩn bị chu đáo cho công tác tuyển sinh, tập trung vào các ngành nghề: công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử – truyền thông, quản trị kinh doanh, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, xã hội học, tâm lý học, văn học, Đông phương học, ngôn ngữ Anh, kế toán, tài chính ngân hàng, marketting ở cả hai bậc ĐH và CĐ. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ mở thêm một số ngành nghề mới thuộc các hệ đào tạo cũng như có kế hoạch xin phép Bộ cho phép mở một số ngành đào tạo sau ĐH, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển tất yếu của nhà trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *